Hotline: 0902 999 522

CÁCH CHỌN VỊ TRÍ XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Vị trí xây nhà theo thuyết phong thủy là điều rất quan trọng góp phần tạo nên sự an toàn trước thiên tai, tai nạn… Đặc biệt, chọn vị trí xây nhà theo phong thủy còn góp phần mang lại những may mắn cho chủ nhân.

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, xây nhà được coi là một trong ba việc quan trọng nhất của đời người. Vì thế, người Việt thường có thói quen chắt chiu, dành dụm để xây nhà theo quan niệm “an cư mới lạc nghiệp”.

Tuy nhiên, việc xây nhà cũng lắm công phu và một điều quan trọng trong việc làm nhà là chọn vị trí xây dựng hợp phong thủy và hợp với mệnh của chủ nhà.

Theo thuyết phong thủy, khi chọn vị trí xây nhà cần lưu ý một số vấn đề sau để phòng chống được thiên tai và mang lại vượng khí cho cả gia đình.


Vị trí xây nhà cần tránh ở sườn dốc nghiêng 45 độ (Ảnh minh họa)

Cần tránh mua hoặc xây nhà ở những nơi sườn dốc nghiêng hơn 45 độ vì nhà ở sườn dốc không chỉ bất tiện về mặt thiết kế mà còn không tốt trong phong thủy cơ bản. Ngoài ra cũng cần tránh xây nhà ở gần các nhà máy điện, các trạm biến áp vì những nguồn năng lượng ở nơi này có thể tạo ra sự hỗn loạn năng lượng của nhà bạn.

Trong trường hợp không có vị trí khác để xây dựng thì nên đặt gương bát quái ở ngoài cửa nhà để phản xạ lại các năng lượng xấu đang cố gắng xâm nhập.

Lưu ý khác cũng cần quan tâm là việc tránh xây nhà ở cạnh hoặc đối diện nghĩa trang vì ở những vị trí đó nhà bạn luôn phải chịu nhiều năng lượng “tử khí”. Để hóa giải điều này có thể dùng gương bát quái nhưng trong điều kiện tốt nhất thì nên tránh sống gần một nghĩa địa.

Nhà cũng nên tránh xây dựng ở gần các bãi rác để tránh những ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà bạn.

Đối với nhà ở phố cần tránh một ngôi nhà chạy quanh tạo thành một cái thòng lọng, tránh nhà ở ngã ba đường tạo thành “mũi tên độc” chiếu tướng. Bên cạnh đó cần lưu ý thêm vị trí xây nhà cũng nên tránh ở khu vực chữ T hoặc chữ Y để tốt cho phong thủy.

Với việc tuân thủ một vài lưu ý trên, việc xây nhà sẽ trở nên tốt đẹp hơn và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo Bích Châu/gia đình Việt Nam

 

Bài viết khác